Tiết lộ giá iPhone 11 có thể gây sốc cho người dùng

admin

29/08/2019 2:19:21

Tiết lộ giá iPhone 11 có thể gây sốc cho người dùng

Tiết lộ mới đây nhất của JP Morgan về giá của chiếc iPhone 11 sắp trình làng trong thời gian tới là một trong những yếu tố nhạy cảm với người dùng, mỗi khi Apple công bố mẫu điện thoại mới.

iPhone 113

Tiết lộ giá iPhone 11 có thể gây sốc cho người dùng. Ảnh: Internet

Giá của chiếc iPhone 11 sắp trình làng có quá đắt?

Một báo cáo mới từ hãng dịch vụ tài chính ngân hàng JPMorgan cho biết, Apple đã tìm cách cắt giảm chi phí sản xuất iPhone mới so với iPhone XS lên tới 12%. Tuy vậy, người dùng có rất ít khả năng được hưởng lợi từ việc này.

Theo đó, hóa đơn chi phí vật liệu cho iPhone 11 đã giảm từ 30 – 50 USD và chi phí vật liệu cho iPhone XS Max hàng đầu của Apple có giá chỉ 433 USD (giảm từ 7 – 12% so với chi phí trước đó).

Trong khi JPMorgan cho rằng, Apple tập trung vào giảm giá bộ nhớ, nhưng có thể Táo khuyết đã bỏ một tính năng chính nào đó của iPhone năm nay. Điều này chắc chắn giúp hạ giá iPhone 11.

Thế nhưng tại sao người dùng lại không được hưởng lợi từ việc giảm giá chi phí vật liệu cho iPhone này của Apple?

Theo JPMorgan, việc cắt giảm chi phí giúp Táo khuyết giảm gánh nặng thuế quan 10% với iPhone được sản xuất tại Trung Quốc (phần lớn iPhone được sản xuất tại Trung Quốc) khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn căng thẳng.

JPMorgan lưu ý rằng, với việc chịu thuế 10%, doanh thu của Apple có thể chịu thiệt hại 8%. Thế nhưng có đến 2/3 doanh số iPhone ở ngoài nước Mỹ và hãng này cũng không có kế hoạch giảm giá iPhone. Như vậy Táo khuyết vẫn hưởng lợi từ việc giảm chi phí sản xuất.

iPhone 114

Apple tập trung vào giảm giá bộ nhớ, nhưng có thể Táo khuyết đã bỏ một tính năng chính nào đó của iPhone năm nay. Ảnh: Internet

Apple không dự định giảm giá iPhone tại Mỹ

Tuy nhiên, câu hỏi lớn đặt ra là, liệu iPhone 11 có thực sự đủ sức hấp dẫn để Apple giữ nguyên mức giá như người tiền nhiệm của nó hay không.

Những rò rỉ gần đây đã tiết lộ khá nhiều về iPhone 11, dù có thể sẽ còn 1 vài yếu tố bất ngờ được Apple giữ kín để tạo hấp dẫn bất ngờ. Nhưng các mô hình được tiết lộ nhận được đánh giá tiêu cực, iPhone 11 khá xấu và không có gì khác biệt lớn với phiên bản trước.

iPhone 112

Các mô hình được tiết lộ nhận được đánh giá tiêu cực, iPhone 11 khá xấu và không có gì khác biệt lớn với phiên bản trước. Ảnh: Internet

Hơn nữa, thông tin về iPhone 2020 lan truyền với một thiết kế mới, kích thước và màn hình thay đổi, camera 3D, hỗ trợ mạng 5G,… có thể ngăn cản nhiều người nâng cấp iPhone mới trong năm nay.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT