Phiên sáng 19/6: Sắc xanh trở lại

(ĐTCK) Sau khi giữ được vùng đáy cũ trong phiên hôm qua (18/6), VN-Index đã bật trở lại trong phiên sáng nay, hòa cùng sắc xanh của chứng khoán toàn cầu.

Trong phiên giao dịch hôm qua, áp lực bán tiếp tục diễn ra mạnh, đẩy VN-Index thoái lui ngay khi mở cửa hiên và nới rộng dần sau đó, xuyên thủng mốc 940 điểm, trở về vùng đáy gần nhất. Tuy nhiên, ở vùng điểm này, lực cầu bắt đáy khá tốt, giúp VN-Index nảy trở lại.

Đây đang được xem là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index bởi chỉ số này đã 3 lần nhận được sự hỗ trợ tại vùng điểm này trong tháng 6.

Theo nhận định của một số chuyên gia và công ty chứng khoán, việc VN-Index giữ được vùng hỗ trợ quanh 940 điểm sẽ tín hiệu tích cực, báo hiệu cửa phục hồi của chỉ số khá sáng trong phiên sáng nay.

Điều này cùng với việc chứng khoán toàn cầu khởi sắc trong phiên tối qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo có cuộc điện đàm rất tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và xác nhận 2 người sẽ gặp nhau tại Hội nghị G20 cuối tháng này ở Nhật Bản, càng củng cố cho khả năng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ hồi phục trở lại trong phiên sáng nay.

Đúng như kỳ vọng, VN-Index đã bật mạnh khi bước vào phiên giao dịch sáng nay, lên thử thách mốc 950 điểm. Tuy nhiên, dường như mốc hỗ trợ cũ này lại đang trở thành mốc kháng cự mới gây khó cho đà hồi phục của VN-Index. Ngay khi VN-Index lên sát mốc 950 điểm, lực cung gia tăng đã đẩy chỉ số này thoái lui.

Tương tự, HNX-Index cũng tăng vọt lên sát mốc 104,10 điểm sau ít phút mở cửa phiên sáng nay, nhưng lực cung gia tăng đã đẩy mạnh chỉ số này xuống thẳng tham chiếu trước khi hồi trở lại nhờ sự hỗ trợ của ACB, PVS, VCG.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: Tin nhanh chứng khoán