Phiên sáng 18/6: VN-Index tiếp tục bị đẩy lui

(ĐTCK) Thanh khoản thị trường không có sự cải thiện, cộng thêm các sự kiện lớn trong tuần sắp diễn ra như cuộc họp chính sách của Fed, đáo hạn hợp đồng phái sinh, các quỹ ETF cơ cấu danh mục quý II, càng khiến giao dịch trở nên ảm đạm.

Trong phiên hôm qua, sau ít phút le lói sắc xanh khi mở cửa nhờ sự hỗ trợ của nhóm ngân hàng, VN-Index đã đảo chiều xuống sát 945 điểm do áp lực bán gia tăng trước khi nẩy nhẹ trở lại cuối phiên.

Áp lực bán gia tăng sau đó tiếp tục đẩy VN-Index xuyên thủng ngưỡng 945 điểm. Dù vậy, lực cầu bắt đáy hoạt động giúp hãm đà rơi của chỉ số, nhưng không đủ sức kéo trở lại mốc hỗ trợ 950 khi đóng cửa.

Theo nhận định của BVSC thì các chỉ báo động lượng như MACD và Stochastics Oscillator vẫn duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, điều này cho nguy cơ thị trường giảm điểm vẫn còn hiện hữu.

Mặc dù vậy,  nhà đầu tư cũng có thể thực hiện các hoạt động mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn khi thị trường giảm mạnh về vùng hỗ trợ 930-940 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 18/6, áp lực bán ngay từ sớm trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa đã đẩy VN-Index xuống dưới tham chiếu, nhưng cũng rất nhanh sau đó, lực mua trở lại khá tốt đã đưa chỉ số xanh trở lại.

Mặc dù vậy, do nhóm các cổ phiếu lớn đồng loạt suy yếu sau đó đã khiến đà tăng của thị trường bị chặn lại và VN-Index thêm một lần đảo chiều xuống sắc đỏ, giao dịch quanh ngưỡng 944 sau hơn 1 giờ giao dịch cùng thanh khoản ở mức thấp.

Theo đó, Top 10 mã vốn hóa lớn nhất HOSE gần như chỉ còn VIC và VRE bảo toàn được sắc xanh, nhưng cũng chỉ là xanh nhạt. Trong khi số còn lại giảm điểm, và gây áp lực lớn nhất là VHM khi mất hơn 1,2%.

Các bluechip cũng đa số giảm. Tại thời điểm  10h30’, rổ VN30 có tới 17 mã giảm và chỉ 6 mã tăng, nhưng may mắn là hầu hết biên độ giảm cũng chỉ ở mức thấp, trừ ROS, khi mất hơn 2%.

Trên bảng điện tử, số mã giảm cũng đang áp đảo. Đáng chú ý nhất chỉ còn AAA, khi đón nhận một bộ phần dòng tiền tự tin, vọt gần 3% và khớp lệnh đứng thứ 2 HOSE với hơn 2,6 triệu đơn vị.

Tiếp tục cập nhật…

Nguồn: Tin nhanh chứng khoán