Với 8 năm trở lại đây, tại Việt Nam đã bắt đầu có sự hiện diện ngày càng nhiều của các khu phức hợp với nhiều tiện ích hiện đại. Có thể nói, khu phức hợp là một “điểm sáng” cho những người tìm hiểu, mua bất động sản với mục tiêu hướng đến một môi trường sống ngày một xanh sạch đẹp và nâng tầm sự tiện nghi cho cuộc sống của chính bản thân mình. Vậy khu phức hợp là gì?

Khu phức hợp là gì?

Khu phức hợp là gi?

Khu phức hợp là gì?

Khu phức hợp được hiểu đơn giản là tổ hợp các công trình cơ sở hạ tầng khác nhau như chung cư, biệt thự, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại. Nhằm hướng tới mục tiêu là đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng khi sinh sống tại nơi đây, nâng tầm giá trị cuộc sống đối với người dân.

Hiểu nôm na nhất, khu phức hợp được coi là “thành phố thu nhỏ”, tổng hợp các chức năng ngay trong nội tại và tiện ích giúp cư dân không phải đi xa khi có bất cứ nhu cầu gì.

Khu phức hợp là gi?

Hiện nay, với mục tiêu hướng tới chủ trương “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa”, các khu phức hợp tại Việt Nam đang ngày một phát triển mạnh mẽ, giúp cho đất đô thị được sử dụng hiệu quả về phát triển kinh doanh và phát triển lối sống lành mạnh, tiện ích, hiện đại

Khu phức hợp – Mô hình kinh doanh “hái ra tiền” được nhiều chủ đầu tư hướng tới

Khu phức hợp là gi?

Như đã nói ở trên, khu phức hợp là tổ hợp bao gồm khu chung cư, nhà ở, trung tâm giao thông, bệnh viện, trường học…

Không chỉ vậy, ở một số khu phức hợp có quy mô lớn, sở hữu tổng diện tích lớn sẽ có thêm những tuyến đường sắt, đường cao tốc trên cao được đi vào sử dụng như đường sắt đô thị, các tuyến xe buýt chạy qua khu phức hợp.

Vì là tổ hợp của nhiều dịch vụ, tòa nhà, tiện ích, nên thường diện tích của các khu phức hợp rất lớn, rơi vào trên dưới 100ha và điều quan trọng là phải có thiết kế cho không gian xanh trên 25%/ tổng diện tích toàn khu

Khu phức hợp thường được xây dựng ở đâu?

Mô hình kinh doanh hướng tới hiện đại hóa đất nước

Với quy mô lớn, chiếm nhiều diện tích đất, chính bởi vậy khu phức hợp thường được xây dựng ở:

  • Vùng ven ô, nơi đông dân cư
  • Vùng ngoại ô, vụ trí thuận tiện về hệ thống giai thông đường bộ, đường sắt
  • Gần khu vực dân cư sinh sống đông đúc, gần chợ, trường đại học, khu công nghiệp lớn

Tại sao khu phức hợp lại là mô hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư hướng tới?

Mô hình khu phức hợp hiện đại

Sở hữu nhiều tiện ích và môi trường sống lành mạnh cũng như tích hợp nhiều công nghệ, thiết bị hiện đại, khu phức hợp được xem là “thành phố thu nhỏ” mơ ước của phần lớn người dân Việt. Chính bởi vậy, khả năng thu được lợi nhuận đối với mô hình kinh doanh này là rất lớn, là con mồi “béo bở” được nhiều chủ đầu tư hướng tới.

Trang bị đầy đủ các tiện ích

Hiện nay, tại Việt Nam đã xuất hiện ngày càng nhiều các khu phức hợp như: khu phức hợp quận 2, khu phức hợp la casa, khu phức hợp chu lai trường hải, khu du lịch phức hợp hồ tràm…